[Giải Đáp Tất Tần Tật] Uốn Tóc Nam Mất Bao Lâu?

Mục lục

  Bạn đang có ý định uốn mái tóc của mình? Bạn đang thắc mắc rằng uốn tóc nam mất bao lâu? Uốn tóc ở tiệm mất bao lâu? Uốn tóc nam bao lâu? Uốn tóc nam có lâu không? 

  Để các anh chàng có thể sắp xếp thời gian tới tiệm làm tóc thật trọn vẹn Famen sẽ giải đáp tất tần tận cho bạn trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi nhé.

  Uốn tóc nam mất bao lâu

  Uốn Tóc Nam Mất Bao Lâu? Các Bước Như Thế Nào?

  Uốn tóc nam mất bao lâu? Là câu hỏi của rất nhiều người đang có nhu cầu uốn tóc. 

  Thường thì mất uốn tóc nam ở tiệm tốn từ 2 tới 3 tiếng tại tiệm làm tóc, đó là thời gian mà bạn phải tiêu tốn để hoàn tất cả quy trình uốn tóc một cách chuyên nghiệp và trọn vẹn nhất. Vì vậy nếu bạn đang có ý định uốn tóc thì hãy dành ra khoảng 3 – 4 giờ nhé.

  Lưu ý: Uốn tóc nam lâu không còn tùy thuộc vào một số yếu tóc khác như: Sức khỏe của tóc, độ dài của tóc, loại uốn tóc bạn chọn và sự chuyên nghiệp của thợ làm tóc. 

  1. Lựa chọn kiểu tóc uốn (Mất khoảng 30 phút đến 1 tiếng)

  Uốn tóc nam mất bao lâu?

  Lựa chọn kiểu tóc uốn

  Đầu tiên khi uốn tóc là chúng ta phải lựa chọn kiểu tóc uốn thông qua việc chọn các loại thanh uốn định hình tóc mà mình mong muốn. Có một loạt các loại thanh cuốn, dụng cụ uốn, thanh cuốn flexi và con lăn với nhiều kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn.

  Quá trình này thường tốn khá nhiều thời gian, tùy thuộc vào việc bạn đã có sẵn ý tưởng về kiểu tóc mong muốn hay chưa. Nếu bạn chưa biết mình nên uốn kiểu tóc nào, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để nghe tư vấn và lựa chọn kiểu uốn mà mình thích tại salon.

  Mẹo: Hãy lựa chọn kiểu tóc mình thích trước khi tới tiệm làm tóc bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

  2. Lựa chọn thuốc uốn và đánh giá sức khỏe tóc (Mất khoảng 30 phút)

  Uốn tóc nam mất bao lâu?

   Lựa chọn thuốc uốn và đánh giá sức khỏe tóc

  Bước tiếp theo là đánh giá tình trạng tóc của bạn. Ở bước này, thợ làm tóc sẽ kiểm tra và đưa ra đánh giá về sức khỏe và mức độ hư tổn của mái tóc. Tùy thuộc vào sức khỏe, độ hư tổn, thợ làm tóc sẽ lựa chọn giữa các loại thuốc uốn mạnh và yếu khác nhau.

  Nếu mái tóc của bạn quá yếu hoặc tổn thương nặng, thợ làm tóc có thể hẹn bạn khi khác uốn và đưa ra một số hướng dẫn để bạn dưỡng lại mái tóc của mình. 

  Lưu ý: Có nhiều loại thuốc uốn khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Các loại thuốc uốn có chứa các thành phần thiên nhiên, có lợi cho tóc, thường có giá cao hơn.

  3. Bắt đầu uốn tóc (Mất khoảng 2 giờ)

  Uốn tóc nam mất bao lâu?

   Bắt đầu uốn tóc

  Sau quá trình lựa chọn kiểu tóc, đánh giá tình trạng tóc, và chọn loại thuốc uốn, bạn sẽ bước vào giai đoạn uốn tóc. Thời gian uốn tóc sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật uốn mà bạn chọn.

  Có hai kỹ thuật uốn tóc cơ bản là uốn nóng và uốn lạnh. Thời gian thực hiện cho mỗi kỹ thuật như sau:

  • Uốn nóng: Mất khoảng 2 tiếng để hoàn thành.

  • Uốn lạnh: Mất khoảng hơn 1 tiếng giờ để hoàn thành.

  Uốn Tóc Nam Giữ Được Bao Lâu?

  Uốn tóc để được được bao lâu? Cũng là thắc mắc mà Fanmen nhận được rất nhiều. 

  Thực chất uốn tóc là kỹ thuật làm đẹp giúp tạo nên làn sóng hoặc xoăn cho mái tóc, nổi bật sự quyến rũ của mái tóc. Chúng ta có thể tạo kiểu tóc xoăn dễ dàng với lô cuốn, hoặc những dụng cụ làm tóc xoăn phổ biến hiện nay mà không cần dùng hóa chất.

  Nhưng nhược điểm của phương pháp này là tốn khá nhiều thời gian, nhưng lại không giữ được bao lâu cao nhất là tầm 2 ngày thì tóc bạn sẽ trở lại như ban đầu. 

  Nên vì vậy để tăng độ bền của tóc và giữ nếp uốn lâu hơn, nhiều người chọn sử dụng phương pháp uốn tóc bằng nhiệt, kết hợp cả nóng và lạnh để tạo nên sự đổi mới cho bản thân với độ bền sẽ lâu hơn. 

  Ngoài ra, còn nhiều phương pháp uốn tóc khác nhau trên thị trường hiện nay, mỗi phương pháp mang lại độ bền và khả năng giữ nếp khác nhau. Hãy cùng Fanmen tìm hiểu chi tiết về hai phương pháp uốn tóc phổ biến nhất hiện nay nhé.

  Đối với kiểu uốn tóc nóng

  Uốn tóc nam mất bao lâu?

  Đối với kiểu uốn tóc nóng

  Đối với phương pháp uốn nóng, thì sau bước sử dụng thuốc và quấn lô cuốn, bước tiếp theo là sử dụng máy uốn với nhiệt độ cao. Từ đó sẽ giúp mái tóc của bạn có thể tạo được kiểu uốn xoăn, thuốc uốn được thẩm thấu để tạo độ xoăn một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là tóc phải chịu nhiệt độ cao, có nguy cơ gây tổn thương cho sợi tóc. Thời gian giữ nếp tóc khi uốn tóc nóng là:

  • Khoảng 1 năm nếu sử dụng sản phẩm uốn tốt và thực hiện chăm sóc mái tóc đúng cách.

  • Khoảng 6 tháng nếu bạn không có thời gian để chăm sóc tóc sau khi uốn.

  Đối với kiểu uốn tóc lạnh

  Uốn tóc nam mất bao lâu?

  Đối với kiểu uốn tóc lạnh

  Đối với phương pháp uốn tóc lạnh, thì không cần sử dụng máy nhiệt độ cao. Thay vào đó, chỉ cần thoa đều thuốc uốn lên tóc và chờ từ 45 đến 60 phút để thuốc uốn thẩm thấu vào mái tóc. 

  Mặc dù phương pháp này mất nhiều thời gian hơn so với uốn nóng nhưng lại giúp tóc không bị cháy và hư tổn…nên được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn phương pháp này để uốn. 

  Để giải đáp cho câu hỏi “Uốn tóc nam được bao lâu?” “Uốn tóc nam để được bao lâu” còn phụ thuộc vào loại thuốc uốn tóc và cách chăm sóc:

  • Khoảng 6 tháng nếu bạn biết cách chăm sóc tóc đúng cách.

  • Khoảng 3 tháng nếu bạn không có thời gian chăm sóc mái tóc của mình.

  Sau Khi Uốn Tóc Nam Bao Lâu Thì Gội Đầu?

  Uốn tóc nam mất bao lâu?

  Sau khi uốn tóc nam bao lâu thì gội đầu?

  Sau khi uốn tóc, cần thời gian để tóc ổn định, khoảng 2-3 ngày bạn nên kiêng gội đầu trong khoảng thời gian này để giữ được độ bền cao. 

  Một lưu ý quan trọng dành cho anh em là hãy tránh sử dụng dầu gội chứa các chất tẩy mạnh như Sulfate. Thay vào đó, nên chọn loại dầu gội nhẹ nhàng, điều này sẽ giúp thuốc uốn duy trì trong tóc lâu hơn và nếp uốn sẽ có độ bền cao hơn. Điều này sẽ giúp cho thuốc lâu trong tóc và nếp uốn của bạn sẽ bền hơn.

  Bao Lâu Thì Nên Uốn Lại Tóc Nam?

  Uốn tóc nam mất bao lâu?

  Bao lâu thì nên uốn lại tóc nam?

  Để đảm bảo mái tóc không bị hư tổn và giữ nếp tóc luôn đẹp, thì sau 6 tháng thì bạn nên uốn giữ nếp lại một lần. Tuy nhiên, nếu sau quá trình uốn tóc bạn không có đủ thời gian để chăm sóc mái tóc của mình thì sau 2 tháng bạn nên uốn lại.

  Do đó, để trả lời cho câu hỏi “bao lâu uốn tóc 1 lần nam” “uốn tóc nam bao lâu thì uốn lại được” chúng tôi khuyên bạn:  

  • 6 tháng, nếu bạn muốn an toàn và để tóc có thời gian phục hồi.

  • 2 tháng, nếu tóc bạn mất nếp quá nhiều và không cần thời gian phục hồi tóc.

  Cách Giữ Tóc Uốn Nam Được Lâu

  Uốn tóc nam mất bao lâu?

  Cách giữ tóc uốn nam được lâu

  Dù là chọn theo kiểu uốn như thế nào, thì các chàng cũng cần biết cách giữ tóc uốn lâu cho nam như sau:

  Dùng các dưỡng chất dành riêng cho tóc uốn

  Việc sử dụng dầu dưỡng là một trong những cách chăm sóc tóc vô cùng quan trọng đối với tóc uốn. Sử dụng dưỡng chất phù hợp giúp mái tóc trở nên chắc khỏe, mượt mà. 

  Bạn có thể sử dụng các tinh dầu thiên nhiên như dầu bưởi, dầu dừa… bằng phương pháp thiên nhiên đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ.

  Hạn chế việc sử dụng máy sấy để tạo kiểu tóc

  Nhiệm vụ chính của máy sấy là làm hơi nước bay nhanh giúp tóc nhanh khô hơn, việc sử dụng máy sấy thường xuyên có thể làm cho tóc trở nên khô xơ và dễ chẻ ngọn. Để giữ tóc uốn nam được lâu hơn bạn nên hạn chế việc sử dụng máy sấy. Nếu bạn cần tạo kiểu, hãy sử dụng chế độ sấy lạnh giúp tóc không bị khô xơ nhé.

  Không nên nhuộm tóc ngay sau quá trình uốn

  Sau khi tóc đã uốn tóc, không nên nhuộm tóc ngay. Bạn nên đợi thuốc uống thẩm thấu vào tóc khoảng 1 tháng trước khi nhuộm màu để tránh bị hư tổn và khô xơ gãy rụng nhé.

  Nên hấp dầu dưỡng ít nhất 1 lần/tháng

  Nếu như có điều kiện, bạn nên hấp dầu dưỡng ít nhất 1 lần/ tháng. Hấp dầu giúp mở lớp biểu bì và nang tóc từ đó sẽ giúp các dưỡng chất, dầu xả, và dầu hấp tóc thẩm thấu sâu hơn vào từng sợi tóc. 

  Ngoài ra, việc hấp dầu sẽ giúp máu lưu thông máu ở phần da đầu giúp sợi tóc sẽ khỏe hơn. Việc hấp tóc chính là phương pháp hiệu quả để duy trì nếp tóc lâu dài.

  Tuy nhiên, nếu không có nhiều chi phí hấp dầu tại các tiệm salon, bạn có thể chăm sóc tóc của mình bằng cách sử dụng dầu xả hoặc tại nhà để tiết kiệm chi phí nhưng vô cùng hiệu quả dưỡng.

  Hy vọng rằng thông tin trong bài viết trên đã trả lời được câu hỏi: "Uốn tóc nam mất bao lâu?" Giúp cách anh chàng có thêm được kiến thức trong việc chăm sóc mái tóc của mình. Chúc bạn luôn có một mái tóc uốn vào nếp đẹp! Và đừng quên theo dõi Tại đây để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích nhé!

  Chia sẻ bài viết
  Nhập mã FANMEN60K
  Đổi trả 60 ngày
  Freeship đơn từ 300k

  GIẢM NGAY

  60.000đ

  cho đơn từ 400k

  Liên hệ
  x